#9 – TƯ DUY NHẬN THỨC ĐÚNG SẼ GHIM BẠN ĐẾN MỤC TIÊU NHANH HƠN

152

Nhìn vào hình vẽ “Kim Tứ Đồ” này tôi lại nhớ cách đây khoảng năm 2004. Tôi có được mời đến tham gia một sự kiện ở Hà Nội. Tôi khi đó vẫn là một sinh viên năm nhất và đang kinh doanh quán internet ở Phú Mỹ – Mỹ Đình. Đó là lần đầu tiên tôi biết về nó và cũng bắt đầu hiểu ý nghĩa điều nó muốn nói gì cho định hướng của mình. Kể từ khi biết và tìm hiểu về nó thì tôi có ghim cho mình một mục tiêu. Nhưng mọi vấn đề để chuyển hóa nó thực sự không hề dễ dàng chút nào. Bạn phải trải qua và trải nghiệm bạn mới thấu điều tôi muốn nói. Tôi không muốn nói điều đó ở bài viết này. Mà tôi muốn cho bạn biết một bí mật để bạn có cách làm mới. Tốt nhất có thể để rút ngắn được công sức, thời gian và tiền bạc, thử và sai,…

Việc bạn hiểu được tầng lớp xã hội, con người, tâm lý, nhu cầu, nỗi đau,…nhận thức, tri thức mỗi tầng,…nguồn thu nhập,… đó là điều cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ hình dung được chân dung khách hàng mơ ước của mình muốn phục vụ là ai? (Thị trường ngách). Để biết được đâu là người có tiền và có vấn đề mà mình cần cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho họ. Thông thường thì việc kinh doanh sản phẩm dự trên nhận thức, kinh nghiệm người đó đến đâu thì làm, mở kinh doanh cái đó. Đó là thứ kinh nghiệm được tích cóp theo thời gian mà có. Đó là cách làm truyền thống cổ điển trước kia ít có được thông tin hay sách hay, khóa học thực chiến.

Nhưng với thế hệ trẻ hiện nay được thừa hưởng rất rất nhiều điều mà chúng ta có thể rút ngắn được cách làm hiệu quả và nhanh hơn. Thông qua các khóa học chất lượng và kiếm cho mình một người thầy giỏi , một huấn luyện viên kèm cặp được thì càng tốt. Điều đó sẽ thúc đẩy mình đi đúng con đường và họ luôn quan sát thúc mình phải hoàn thành từng bước. Vì tính cách con người dễ thay đổi và nản chí. Nên không có động lực đủ lớn thì rất dễ bỏ cuộc ngang đường dù gần về đến vạch đích. Đó mới chỉ là chiến tranh nội tâm của mình đã thua rồi chưa nói đến người thân của mình không hiểu và ủng hộ. Cho nên rất rất cần người thúc đẩy hỗ trợ và kèm cặp hay chỉ là cổ vũ cho mình.

Đó là cách lựa chọn thông minh. Dùng đòn bẩy tri thức và kinh nghiệp, mồ hôi, xương máu của người từng trải để rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc, thử và sai của mình. Cộng với đòn bẩy công nghệ quá tuyệt vời hiện nay thì việc đó chở nên đơn giản hơn rất rất nhiều. Chưa muốn nói đến đòn bảy tài chính hay những thứ khác. Nó cần phải vận hành từng bước.

Đôi chút chia sẻ nhỏ. Hy vọng giúp được ai đi ngang đọc được.
Trân trọng, cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết chia sẻ này! Thân ái!
Nguyễn Hữu Việt

PS: Để Marketing – Bán hàng hay kinh doanh thành công điểm quan trọng phải tìm được “Nỗi đau nhất” của khách hàng mơ ước và vấn đề họ muốn giải nhất là gì? Mà sản phẩm hay dịch vụ bạn có thể đáp ứng được. Nếu nỗi đau càng lớn tương ứng giải pháp giải quyết vấn đề phải lớn. Đồng thời bạn sẽ được với những gì tương ứng đó là $$$$$$$.
Pss: Hãy khảo sát, hỏi và đáp để có được thông tin nỗi đau nhất của khách hàng mơ ước đó là bước làm đầu tiên khi ra mắt sản phẩm.

Link download Ebook Free :https://marketingbimat.com/ebmkt
Website: https://marketingbimat.com | https://nguyenhuuviet.com
#marketingbimat #bandomarketingbimat #bimatramatsanpham #bimatbanhanggiacao #trafficbimat