#2 – Tiền nằm ở trong ngách, vậy ngách thị trường của bạn đang ở đâu?

195

Để bán hàng trước tiên chúng ta phải có sản phẩm để bán. Điều đó là đương nhiên rồi phải không nào? (Bạn có sản phẩm hoặc bán sản phẩm của người khác cũng là sản phẩm). Nhưng để bán thế nào mới là một vấn đề lớn. Việc có sản phẩm tốt đó là điều kiện ban đầu để chúng ta muốn phục phụ khách hàng của mình. Đó là cách chúng ta trao đi giá trị cho họ. Nhưng để xác định được khách hàng tiềm năng của mình ở đâu là cả một vấn đề không hề nhỏ. Có nghĩa là muốn mang sản phẩm tốt của ta đến giới thiệu đến họ mà người đó thực sự đang cần đến nó. Đó mới thực sự là khách hàng của ta.

Vậy người thực sự cần là ai? Cái này trước khi làm sản phẩm đó thì chúng ta phải nghĩ đến đối tượng chúng ta cần muốn bán rồi. Nếu không làm được điều này thì sản phẩm làm ra để cho ai? Nên việc có được chân dung khách hàng của mình trước khi có được sản phẩm tốt là điều quan trọng.

Khi đã có được chân dung khách hàng rõ ràng rồi thì chúng ta tiến hàng tìm họ.

1.Họ thường ở đâu?
2.Khu vực nào?
3.Ở độ tuổi bao nhiêu?
4.Là nam hay nữ?
5.Có gia đình hay chưa có gia đình?
6.Có con hay chưa có con?
7.Họ thích gì?
8.Thường hay tham gia hội nhóm nào?
9.Họ đang ở tầng lớp nào trong xã hội?
10.Nguồn thu nhập của họ ra sao?
11.Họ đang dùng các thiết bị gì?
12….

Rất nhiều yếu tốt nhỏ sau đó. Nếu ta phân tích càng sâu được thì càng nhìn rõ được chân dung khách hàng đó là ai? Và tại sao lại là người phù hợp với sản phẩm mình muốn cung cấp cho họ. Chỉ cần tìm ra người đó, thì mọi đối tượng còn lại ta bỏ qua.

 

Khi có được chân dung khách hàng rồi thì phải tìm họ đúng không? Với cách tiếp cận theo kiểu truyền thống trong thời buổi bùng nổ thông tin thì nó không còn phù hợp nữa. Chính vì thế tôi chỉ muốn nói về vấn đề chúng ta tập trung tìm khách hàng mơ ước của mình trên môi trường online.

 

Như chúng ta đã biết thế giới bùng nổ với công nghệ hiện đại, mạng xã hộ và công nghệ tìm kiếm ngày càng phát triển như hiện nay. Thì mọi người gần như ai cũng biết đến và dùng nó hàng ngày. Bởi tính tiện dụng cũng như giải quyết được nhiều việc cho mọi người. Nhờ vào giá trị mà nó mang lại. Không những về thông tin mà còn mang lại lợi ích kinh tế nữa. Chính vì điều này sẽ hình thành rất nhiều điều thú vị đằng sau nó. Có được dữ liệu cũng như cách ta nhìn được rõ khách hàng mơ ước của ta nằm ở đâu? Ở trang nào? Thường xuyên làm gì trên mạng? Họ sửa dụng thiết bị nào?…

 

Bước tiếp theo là ta kết nối thông điệp sản phẩm của ta cho họ. Đến đây chính là chúng ta chọn phương tiện để bán hàng.

Có rất nhiều phương tiện để bán hàng khác nhau. Nhưng ở đây tôi muốn nói giải pháp mà chúng tôi đang cung cấp. Đó là website, các phễu bán hàng,khóa học hướng dẫn,công cụ,…
TÌM HIỂU THÊM Ở ĐÂY=> https://marketingbimat.com/pmweb

 

Đối với website nó cũng rất rất nhiều kểu bán hàng. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thì chúng tôi có được cách làm khá tốt cho đến thời điểm hiện tại. Đó là giải pháp kênh phễu bán hàng. Nó là hình thức bán hàng theo chiều sâu của cách tiếp cận khách hàng. Là cách trao đi giá trị ban đầu, theo công thức 80/20. Cho đi trước, nhận lại sau. Nó là cách làm thuận theo tự nhiên…Cái gì đã là tự nhiên thì nó vô cùng tuyệt vời và thú vị. Bạn bán hàng một cách nhẹ nhàng, bán mà không phải bán. Nó giống ở trạng thái chúng ta đi xe thời điểm thăng hoa mà ta không phải nghĩ khi đi trên đường.

 

Khách hàng của ta cũng vậy họ biết thực sự giá trị đó là gì bới họ đã biết 80% thông tin họ muốn mua là gì rồi. Thì 20% còn lại họ chỉ có quyết định muốn có nó nữa mà thôi. Khi đó bạn không phải làm gì cả. Thậm trí bạn không muốn bán họ cũng đòi mua bằng được.

 

Đến đây bạn có suy nghĩ gì?
Và học được những gì thông qua bài viết này?
Có thể áp dụng được gì cho việc bán hàng của bạn không?…

 

– Nguyễn Hữu Việt –

Tái bút: Tiền nằm ở trong ngách => Ở trong ngách có khách hàng mơ ước => Khách hàng mơ ước chính là Tiền.
=> https://marketingbimat.com/pmweb

#marketingbimat #pheubanhang #thietkeweb #digitalmarketing