KHỞI CHẠY NHANH

Công thức đã được chứng minh để bắt đầu (Hoặc phát triển) hầu như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào

Phần #2: Mong muốn trước khi có sẵn

Phần #2: Mong muốn trước khi có hàng

Hãy tưởng tượng điều này… 

Bạn đã mua sắm một ngôi nhà trong một thời gian dài, và bạn đang cuộn qua các danh sách bất động sản.

Bạn phát hiện ra một cái bắt mắt của bạn, vì vậy bạn nhấp vào để xem các hình ảnh. Hết người này đến người khác, bạn bắt đầu cảm thấy ngày càng phấn khích khi nhận ra rằng ngôi nhà này trông khá tuyệt – và nó nằm ở vị trí mà bạn đã mong đợi.

Háo hức đi tham quan nơi này, bạn dừng mọi việc đang làm và gọi điện cho đại lý của mình… chỉ để nghe rằng các buổi ra mắt sẽ không bắt đầu trong một tuần nữa.

Nhiều ngày trôi qua cho đến giờ hẹn, bạn bắt đầu hình dung về bản thân và cuộc sống của bạn sẽ như thế nào trong ngôi nhà mới này. Trong khi đó, bạn nhận thấy rằng những người mua tiềm năng khác cũng đang có ý tưởng tương tự, bởi vì bộ đếm biểu tượng trái tim cho danh sách tiếp tục tăng lên.

Vào thời điểm bạn lái xe đến nhà để gặp đại lý của mình, bạn thực tế đã sẵn sàng đưa ra một lời đề nghị – và ngân sách mà bạn quyết định ban đầu đã tăng lên một cách kỳ diệu bằng cách nào đó…

Xem những gì vừa xảy ra ở đó?

Mong muốn trước khi có sẵn.

Và đó là chiến lược quan trọng thứ hai đằng sau Công thức ra mắt sản phẩm của tôi.

Đó là cách các đại lý ô tô, công ty công nghệ và xưởng phim buộc mọi người phải xếp hàng (Hoặc trực tuyến) hàng giờ vào ngày khai trương.

Mong muốn Trước khi Tính sẵn sàng là cách bạn chuyển cuộc trò chuyện từ “Nó tốn bao nhiêu và nó có xứng đáng không” sang… 

“TÔI MUỐN NGAY BÂY GIỜ.”

Điều này cực kỳ quan trọng và đó là điều mà hầu hết mọi người bỏ lỡ khi họ chỉ xem buổi ra mắt từ bên lề.

Nó giải quyết vấn đề mọi người bỏ qua trực tiếp giá cả… và sau đó sử dụng điều đó để quyết định xem họ có muốn hay không.

Bởi vì câu trả lời rất đơn giản, nhưng mạnh mẽ:

Đừng để họ mua được nêu ra!

Nó giống như khi Apple công bố một chiếc iPhone mới. Hoặc một công ty xe hơi trình làng một mẫu xe mới. Họ không dẫn đầu về giá – trên thực tế, họ thường không tiết lộ giá trong nhiều tháng sau khi công bố. Họ để dự đoán xây dựng và xây dựng… và vào thời điểm họ công bố giá, họ đã tạo ra nhiều nhu cầu đến mức gần như là một suy nghĩ sau đó.

Và… nếu không có ưu đãi, thì cũng không cần phải chia sẻ giá…

Một khi bạn nắm được nguyên tắc này, bạn sẽ thấy người mua tự nhiên rơi vào lòng bạn như thế nào.

Với bước thứ hai này – Mong muốn trước khi có – bạn đang xây dựng ước mơ mà bạn đã cho khán giả thấy ở bước một – Giá trị trước khi tiết lộ.

Và tin tuyệt vời cho các loại hình kinh doanh của chúng tôi là… điều này tự nhiên xảy ra khi bạn dạy Nội dung trước khi ra mắt của mình. Khi khán giả của bạn tiếp tục học hỏi, họ bắt đầu thấy điều này có thể hoạt động như thế nào đối với họ. Họ bắt đầu tin vào giấc mơ của mình… và họ phấn khích. 

(Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy đó là những gì tôi đang làm ngay bây giờ trong khóa đào tạo miễn phí này…)

Đây là nơi mà bữa tiệc sẽ diễn ra:

Việc giảng dạy của bạn trở thành một sự kiện giáo dục, xây dựng tiếng vang sẽ thu hút những khách hàng tiềm năng của bạn ở cạnh ghế của họ… lên đến đỉnh điểm là cộng đồng người hâm mộ đếm ngược từng ngày cho đến khi họ có thể tiếp cận với bất cứ thứ gì bạn đang bán.

Vào thời điểm bạn mở cửa cho lời đề nghị của mình, họ đã quyết định rồi … Họ MUỐN nó và họ sẽ MUA nó!

Hãy xem xét hai học viên Công thức Khởi động Sản phẩm của tôi, Anh Tuấn và Xuân Hỏa. Họ đã chỉ cho các học viên tương lai của mình cách họ có thể học giọng hát tuyệt vời chỉ trong vài tháng – So với 1-5 năm mà hầu hết mọi người trong ngành đều coi là tiêu chuẩn.

Đã là một nhạc sĩ và huấn luyện viên thanh nhạc xuất sắc, Xuân Hỏa sử dụng bản thân làm nghiên cứu điển hình đầu tiên của mình và đưa vào thực hiện tất cả các chiến lược và kỹ thuật học tập mà anh ấy đã biết… và anh ấy đã tự học kỹ thuật hát tuyệt vời trong suốt sáu tháng. 

Và, đây là chìa khóa… anh ấy đã ghi lại toàn bộ sự việc.

Anh Tuấn  và Xuân Hỏa tinh chỉnh những gì họ đã học được và đưa nó vào một khóa học. Và khi họ cùng nhau ra mắt, họ đã cho thấy sự tiến bộ cá nhân của học viên và dạy một số điều quan trọng mà anh ấy đã học được trong suốt chặng đường. Vào thời điểm họ mở giỏ hàng và bắt đầu nhận đơn đặt hàng, họ đã tạo dựng được sự hào hứng trên thị trường đến mức cuối cùng họ đã bán được hơn 100.000 đô la.

Một học sinh khác của tôi, Mrs.Hương, thường xuyên làm điều này khi cô ấy ra mắt khóa học YOGA của mình. Mỗi khóa YOGA là một sự kiện nhỏ, nơi cô dạy miễn phì cho từng người, sau đó tổ chức một sự kiện ảo, nơi mọi người có thể tham gia và đan cùng nhau.

Vài tháng trước mỗi lần ra mắt khóa YOGA, cô ấy gửi các cuộc khảo sát đến danh sách email của mình để hỏi những người đăng ký của cô ấy muốn tạo gì trong khóa học sắp tới. Cô ấy hỏi họ kiểu mẫu, tư thế mà họ muốn xem đã qua khi tập từ đơn giản đến nâng cao… và sau đó cô ấy cập nhật cho họ những gì dự án mới sẽ trông như thế nào.

Điều này không chỉ mang đến cho cô ấy vô số ý tưởng tuyệt vời để sử dụng trong việc tạo ra khóa học chất lượng… mà còn mang đến cho khán giả của cô ấy cảm giác tham gia và mong đợi vào lần ra mắt sắp tới. Vào thời điểm cô ấy bắt đầu nhận đơn đặt hàng, cô ấy không cố gắng thuyết phục bất kỳ ai mua… cuối cùng cô ấy đang cho họ cơ hội đăng ký tham gia một sự kiện mà họ đã mong đợi trong nhiều tháng.

Và cô ấy đang có kết quả đáng kinh ngạc . Khi cô ấy hoàn thiện quy trình này, cô ấy đã đi từ những lần ra mắt 12.000 đô la đến những lần ra mắt đã thu về hơn 100.000 đô la trong một giờ! 

Bây giờ, tôi biết đây là một số con số điên rồ … nhưng tôi muốn minh họa những nguyên tắc này thực sự mạnh mẽ như thế nào. Và vẫn còn một khái niệm nữa cần thêm vào để thực sự kết hợp tất cả lại với nhau.

Hãy tóm tắt lại:

Ở bước 1, bạn cho họ thấy cơ hội dành cho họ (Học piano, tìm bạn tri kỷ, thoát khỏi nợ nần, dọn dẹp nhà cửa, khởi nghiệp…) 

Ở bước 2, bạn dạy họ CÁCH cơ hội có thể trở thành hiện thực đối với họ (Chưa có đề nghị nào, vì vậy không cần đề cập đến giá cả…) 

Giờ thì sao?

Có một số việc bạn cần làm sau khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng. MỘT ĐIỀU này – mặc dù nó phản trực giác – sẽ có tác động lớn nhất đến doanh số bán hàng của bạn… và đó là những gì tôi sẽ chỉ cho bạn trong bước 3 của khóa đào tạo này.

©Copyright 2022, Nguyenhuuviet.com   All Rights Reserved.

Trang chủ – Điều khoản Dịch vụ  – Chính sách Bảo mật  –  Liên hệ