KHỞI CHẠY NHANH

Công thức đã được chứng minh để bắt đầu (Hoặc phát triển) hầu như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào

Phần #1: Giá trị trước khi khởi chạy được tiết lộ

Phần #1: Giá trị trước khi khởi chạy được tiết lộ

Trở lại khi tôi bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên, việc bán hàng trực tuyến rất khó khăn. Thậm chí chỉ cần kết nối với internet cũng cần thực hiện vô số bước. Và thực hiện thanh toán trực tuyến? Điều đó lại càng thúc đẩy tôi tìm kiếm và học đào sâu về nó. Tôi cũng đã tìm hiểu rất rất nhiều các mô hình, các phương pháp kinh doanh online. Điều đó dẫn tôi đến là nhà cung cấp, tư vấn giải pháp về Digital Marketing kể từ ngày đó đến này ngót nghét 18 năm. Đó cũng là con đường mà tôi đi và cũng chính là thứ mà tôi có chất liệu, vật liệu, kinh nghiệm thực chiến để có được các khóa học tốt nhất hiện nay có trên Marketing Bí Mật.

Giờ đây, việc bán hàng trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn thế – và ngày càng dễ dàng hơn.

Bạn có thể tạo một trang web đẹp hoặc toàn bộ trang web trong vài giờ và bạn có thể đăng ký các nền tảng tất cả trong một sẽ thực hiện mọi thứ từ thu thập địa chỉ email, thu thập đơn đặt hàng đến xử lý thanh toán.

Điều này đã khiến nhiều người tin vào “Huyền thoại trang web”:

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ mua.

Nhưng đây là vấn đề: bán hàng trực tuyến đã trở nên quá dễ dàng mà mọi người đều làm – đặc biệt là trong vài năm trở lại đây. Điều này có nghĩa là có rất nhiều cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc… và tạo ra tiếng vang khiến mọi người muốn mua hàng của BẠN?

Một từ: GIÁ TRỊ.

Mọi người biết cách định giá hàng hóa như một ổ bánh mì, một quả táo hoặc một sản phẩm nào đó. Nhưng các doanh nhân thường không bán những thứ như vậy. Thay vào đó, chúng tôi bán thông tin, cơ hội và sự chuyển đổi dưới dạng sản phẩm, dịch vụ và tư cách thành viên.

Và mọi người không biết cách tự động đánh giá những thứ này…

Chúng ta phải dạy chúng.

Tôi gọi đây là “Sự liên tục của hàng hóa”:

Khi bạn ở bên trái của chuỗi liên tục này, bạn đang bán một loại hàng hóa cơ bản (Bánh mì hoặc trái cây) và bạn đang cạnh tranh chủ yếu về giá. Mọi người nhìn vào giá đầu tiên, sau đó quyết định xem họ có muốn mua hay không.

Điều này hoạt động hiệu quả đối với các siêu thị và chuỗi cửa hàng lớn… nhưng nếu bạn đang bán thông tin, dạy học hoặc dịch vụ cao cấp – những thứ như học piano, tìm bạn tâm giao, thoát khỏi nợ nần, dọn dẹp nhà cửa hoặc bắt đầu kinh doanh – Tốt, cạnh tranh về giá không phải là mô hình tốt nhất. Bạn đang ở phía bên phải của Liên tục hàng hóa và bạn cần phải cạnh tranh về GIÁ TRỊ mà bạn có thể cung cấp.

Hãy nghĩ về nó như thế này – Bạn có thể nhớ lần bạn đã học một kỹ năng không? Điều gì đó mà bạn đã muốn học từ lâu… hoặc điều gì đó mà bạn rất vui vì giờ đây bạn đã biết cách làm.

Đối với tôi, đó có thể là khi tôi cải thiện khả năng có được thân hình và sức khỏe của mình bằng cách làm việc với một huấn luyện viên. Hoặc khi tôi học cách pha một tách cà phê hoàn hảo vào buổi sáng.

Bây giờ khi nhìn lại, tôi biết rằng tôi không bao giờ có thể hiểu hết được niềm vui sướng đến nhường nào từ tách cà phê hoàn hảo đó. Hoặc cuối cùng có được thân hình đẹp và khỏe mạnh đó là một cú ném đầy thử thách với sự tự tin hoàn toàn.

Và nếu cuộc trò chuyện về việc thuê huấn luyện viên thể hình đó hoặc tham gia một khóa học để học cách pha tách cà phê đầu tiên đó bắt đầu với giá cả… tôi sẽ khó hiểu nó đáng giá bao nhiêu.

Trên thực tế, nếu cuộc trò chuyện bắt đầu với giá cả… tôi có thể đã bỏ đi.

Vì vậy, đây là chìa khóa…

Nếu bạn đang ở phía bên phải của Hàng hóa liên tục (Và bạn muốn trở thành!) Thì bạn cần chứng minh giá trị mà bạn có thể mang lại TRƯỚC KHI bạn tiết lộ chính xác những gì bạn đang bán.

Bạn cần dạy cho khán giả của mình cách bạn có thể tác động tích cực đến cuộc sống của họ – trước khi bạn yêu cầu bán hàng. Trên thực tế, giảng dạy (Thực hiện đúng) là hình thức tiếp thị TỐT NHẤT. Và sự giảng dạy này tạo thành cốt lõi cho sự ra mắt của bạn.

Một đợt ra mắt được thiết kế cẩn thận để chuyển bạn và đề nghị của bạn sang bên phải của “Liên Tục Hàng Hóa”… để bạn có thể cạnh tranh về giá trị mà bạn mang lại (Thay vì chỉ cố gắng trở thành người trả giá thấp nhất).

Buổi ra mắt giúp bạn trở thành một giáo viên có trí tuệ để chia sẻ… thay vì chỉ là một nhà tiếp thị khác có sản phẩm để bán.

Khi bạn dạy, bạn phát triển uy quyền, sự tin tưởng và khả năng dễ mến với khán giả của mình, điều này đương nhiên khiến họ mua hàng của bạn – và chỉ bạn.

Một trong những học viên của tôi, Mrs. Nhung đã làm như thế này…

Cô ấy dạy thiết kế hoa văn bề mặt – cách tạo các hoa văn có thể trở thành thiết kế trên bất kỳ thứ gì từ sổ tay đến vỏ gối. Cô ấy cung cấp Nội dung trước khi ra mắt (Marketing Bí Mật) của mình dưới dạng một loạt các chương trình phát trực tiếp trên Facebook. Trong các chương trình phát sóng này, cô ấy dạy các học viên tương lai của mình thiết kế hoa văn bề mặt là gì, nó có thể là một sở thích thú vị hay sự hối hả bên lề, sau đó dạy họ đủ cách để họ thực sự có thể bắt đầu và tạo ra thiết kế đầu tiên của mình – Tất cả trước khi cô ấy yêu cầu bán .

Sau đó, vào thời điểm cô ấy nói với các học viên mới của mình rằng cô ấy có một khóa học 8 tuần đầy đủ, họ đã bị cuốn hút và không thể chờ đợi để đăng ký và bắt đầu.

Và quá trình này hoạt động bất kể sản phẩm của bạn hay thị trường của bạn. Tôi đã cho các học viên sử dụng quy trình này để tung ra các sản phẩm và công việc kinh doanh tại vô số thị trường, từ huấn luyện chó đến xây dựng chuồng trại, dạy nhạc đến huấn luyện kế toán.

Nó thậm chí hoạt động nếu bạn đang bán một sản phẩm vật chất hoặc một dịch vụ.

Lấy ví dụ như Mr.Hưng (Anh ấy là một học viên Công thức Khởi động Sản phẩm khác của tôi). Đây là cách anh ấy bán cá hồi Sapa mới đánh bắt tại khu nuôi ở trên núi phát trực tuyến…

Anh đã gửi một loạt email cho những khách hàng đã mua từ trang trại của gia đình anh để hướng dẫn họ về lợi ích của cá hồi được nuôi vùng đặc biệt và mới được đánh bắt và chia sẻ hành trình của ngư dân đánh bắt chúng.

Và cuối cùng khi anh ta mở giỏ hàng và bắt đầu nhận đơn đặt hàng… anh ta đã bán hết một nửa nguồn cung cá hồi hàng năm của mình, chỉ trong một đêm.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi…

“OK Việt… tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng cuối cùng tôi muốn bán hàng. Làm cách nào để tôi không tiết lộ đề nghị của mình… và giá cả? ”

Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên và nó sẽ đến với bạn vào ngày mai trong phần hai của khóa đào tạo miễn phí này.

Bây giờ, hãy dành một chút thời gian và nghĩ về những gì bạn có thể dạy cho khán giả của mình để có thể cho họ thấy giá trị mà bạn phải cung cấp.

Hoặc, một cách khác để nghĩ về điều này là:

“Tôi đã học được điều gì đã tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của chính tôi – mà bây giờ tôi đủ biết để dạy cho người khác?”

Và nếu bạn muốn đi sâu hơn một chút về cách xây dựng giá trị trước khi tiết lộ … hãy để ý thông báo được gửi qua email cho bạn vào ngày mai. Hẹn gặp lại bạn vào bài chia sẻ tiếp theo,…

©Copyright 2022, Nguyenhuuviet.com   All Rights Reserved.

Trang chủ – Điều khoản Dịch vụ  – Chính sách Bảo mật  –  Liên hệ