CẢM NHẬN VÀ CHIA SẺ NGHỀ SEO

68

Xin chào tất cả các Anh/chị /em thân mến!

Tôi là Nguyễn Hữu Việt. Hiện là Coach về Digital Marketing. Đã trải nghiệm trong nghề đến nay được 18 năm. Cũng gọi là có chút kinh nghiệm và sự trải nghiệm với công việc của mình. Nói về Digital Marketing nó cũng khá rộng. Sau nhiều năm lăn lộn với đủ thứ niên quan thì tôi đã đúc kết cho mình một công thức để có thể rút ngắn được thời gian cũng như cách làm cho riêng mình đồng thời đang chuyền lại cho nhiều doanh nghiệp cá nhân khác với bí quyết nghề nghiệp của mình. Đó là công thức Marketing Bí Mật. Nhưng hôm nay tôi không nói điều này. Mà tôi muốn nói về vấn đề liên quan đến lĩnh vực SEO hay là NGHỀ SEO.

Từ góc độ là người cũng gọi là niên quan đến thứ trong nghề của mình. Hôm nay tôi rất vui có dịp được ngồi viết một số dòng tâm sự chia sẻ của mình cho tất cả mọi người. Để quay trở lại một chút thời gian mới khởi nghiệp của mình. Trước đó với những thứ gọi là SEO là từ khóa mà cũng là thế hệ đầu tiên nói và học về điều này. Tôi cũng tự học hỏi và làm cho mình và nhận dịch vụ làm cho khách hàng của mình ở thời điểm đó. Sau đó là dạy lại cho người khác. Đồng thời cũng nhận các dự án niên quan đến nó. Cũng trải qua những năm tháng chinh chiến về nó. Từ dự án ở Việt Nam và cả nước ngoài. Tôi có một số kinh nghiệm trong quá trình thực nghiệm của mình. Muốn tâm sự chia sẻ với những anh em hiện tại vẫn còn yêu SEO.

Đối với tôi hiện tại SEO là một phần nhỏ trong hành trình đi tìm kiếm lượng traffic tự do của mình. Nó là là quá trình và hành trình dài hơi để có được kết quả như mong muốn. Đó là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và đánh đổi thời gian. Với một cương vị hiện tại thì tôi có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng tôi muốn chia sẻ điều này để cho mọi người có cái nhìn và có cách làm hiệu quả. Bài viết này tôi không nói về cách thức và kỹ thuật SEO. Điều này bạn có thể tìm kiếm học hỏi và nó là thứ luôn luôn thay đổi. Đòi hỏi bạn phải tự update liên tục. Với sự biến đổi thuật toán dự vào hệ thống tìm kiếm của các ông lớn. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ một thứ khiến bạn có góc nhìn tổng quan và định hướng tốt hơn với công việc của mình.

Nếu như bạn đã chọn cách làm và con đường đi tìm tự do, tiền bạc, sự nghiệp với công việc SEO này thì mình có một số điều cần chia sẻ như sau: Bạn hãy làm theo các bước dưới đây

Bước #1: Thiết lập lại tư duy
Tìm được điều lớn nhất mình làm với công việc này là gì? (TIỀN? THỜI GIAN? TỰ DO?…) Làm cho mình hay cho khách hàng ? Và sản phẩm đó là của mình hay của khách hàng? Bài viết lời chào hàng đó là mình viết hay của người khác viết? Điều gì khiến cho khách mua sản phẩm thông qua bài viết của mình khi Seo lên được top?… Còn nhiều nữa nhưng đó là thứ quan trọng bạn phải trả lời được.

Bước #2: Thị trường ngách
Tìm và lựa chọn cho mình một thị trường ngách có tiềm năng và đem lại nguồn lực giá trị cao. Sau đó bạn phải tìm được chân dung khách hàng mơ ước của mình càng cụ thể càng tốt. Tiếp đó là tìm đến từ khóa mà chân dung khách hàng mơ ước đó có thể tìm kiếm thấy sản phẩm dịch vụ của bạn. Chọn ra những từ khóa quan trọng và có giá trị cao có liên quan đến tâm thức khách hàng tìm kiếm đến sản phẩm dịch vụ của mình. Liệt kê phân loại từ khóa để làm chất liệu cho việc viết lời chào hàng cho từng bài viết. Nên khai thác viết bài từ những từ khóa trọng tâm có giá trị cao trước sau đó mới đến bài mở rộng xoay quanh từ khóa đó.

Bước #3: Giá và thang giá trị
Phần này để bạn định vị và biết được giá sản phẩm dịch vụ cũng như phân thành thang giá trị để bạn có cách để test được thị trường. Nó là thứ quan trọng bạn có được lời chào hàng để bạn viết được đúng với tầng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Khi đó bạn sẽ phân loại được cách viết cho từng đối tượng với cách SEO trọng tâm với các từ khóa hướng đến chân dung khách hàng đó.

Bước #4: Sản phẩm
Sản phẩm dịch vụ bạn đang tiến hành là phải sản phẩm tốt. Và bạn phải là người ở trạng thái hiểu nhất sản phẩm của mình và là người trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ đó một thời gian nhất định. Kể cả sản phẩm đó là của bạn hay của người khác thì cũng phải làm được việc này. Khi đó bạn mới có thứ cảm nhật thật sự về thứ mà bạn muốn trao đi cho khách hàng cần mua sản phẩm của bạn là gì. Và hiểu được khách hàng cần gì nhất để viết được ra lời chào hàng tốt nhất để bán được sản phẩm đó. Sau đó mới đến việc Kỹ thuật SEO làm sao để bài viết này lên top. Phần kỹ thuật SEO tôi không nói quá nhiều ở bài viết này. Mà tôi muốn cho bạn cái thứ bạn chưa thấy và có giá trị cao với công việc mà bạn đang làm.

Bước #5: Đóng gói
Tìm ra được kịch bản cho một cách thức viết lời chào hàng hiệu quả nhất. Đó là kịch bản bài viết hướng đến người dùng để bán được hàng. Sau đó kết hợp lại những điều bí mật phần kỹ thuật SEO đưa bài viết đó lên top. Có thể đóng gói kết hợp và nhân bản điều đó cho nhiều bài khác hay không? Và có thể đơn giản hóa điều này cho ai đó tiếp nhận hay dạy cho đội ngũ của mình không?…

Bước #6: Phân phối
Hành trình trên tốt rồi thì đến bước này là phần để chúng ta nhân bản và thúc đẩy doanh số bán hàng. Lúc này chúng ta sẽ tập trung vào việc nhân bản bài viết và phương thức SEO cho từng bài viết từ việc kịch bản cho mỗi bài viết và ý đồ dẫn tâm lý và kích hoạt tinh thần của khách hàng mơ ước khiến khách mua hàng. Không những vậy có thể nhân bản các site khác nhau tùy vào nguồn lực của bạn.

Bước #7: Xây dựng đội ngũ team
Sau khi bạn là người trải qua các bước trên. Bạn cảm thấy điều gì cần thêm người hay muốn đẩy nhanh tiến độ cũng như doanh số bán hàng của mình. Thì bạn có thể bắt đầu xem cần thiết phải có một đội ngũ team để nhân bản công việc lên thì bắt đầu tìm anh em. Trước đó bạn phải list được những đầu việc nào cần hay không cần ? Mất bao nhiêu thời gian cho nó? Dài hơi hay ngắn hạn?.. Việc nào quan trọng hay việc nào không quan trọng? Khi đó bạn sẽ tìm được hay tuyển được người đúng với điều bạn cần họ hỗ trợ.

Bước #8: Hỗ trợ kèm cặp thúc đẩy và ăn mừng chiến thắng
Phần cuối cùng này bạn chỉ cần hỗ trợ đội ngũ anh em hay khách hàng của mình cần hỗ trợ gì thêm hay không? Chăm sóc thúc đẩy họ và ăn mừng chiến thắng từ nhỏ đến lớn với tinh thần khích lệ để có được một kết quả như hiện tại với họ. Đó cũng chính là kết quả của bạn trong hành trình của bạn
Điều cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh ở đây. Việc SEO Là một quá trình dài hơi và được đánh đổi thời gian để có được kết quả. Chính vì vậy nên hãy cân nhắc để tìm cho được thứ quan trọng nhất và có giá trị cao với cách làm của riêng mình. Để có được thành quả tốt nhất với công sức mình bỏ ra.

GỢI Ý:
1.Thị trường giá trị cao: (Làm giàu, sức khỏe, mối quan hệ, sở thích)
2. Sản phẩm: (Sản phẩm bên trong con người tốt hơn sản phẩm bên ngoài con người do ít thay đổi nên làm SEO sẽ bền vững hơn)
3. Giá và thang giá trị: (Chọn sản phẩm có giá trị cao để làm thay vì giá trị thấp)
4. Đóng gói: (Chọn phương thức đơn giản với cách thức kịch bản hiệu quả và từ khóa có giá trị cao để làm)

LƯU Ý: Kỹ thuật SEO lên top là điều kiện cần nhưng nó phải đủ thứ khác để bạn mới có được giá trị và con đường đi lâu dài bền vững cho mình. Chính vì vậy bạn nên có tâm thế công việc của mình hình thành giống như một doanh nghiệp cho mình phải làm theo từng bước. Đừng bỏ công dài chỉ làm những thứ hời hợt biết một thứ nhỏ trong một hành trình của mình. Điều đó khiến bạn không biết hoặc dễ bị chán khiến bạn không còn động lực để bạn đi tiếp.

Chúc tất cả mọi người thành công với việc đi tìm nguồn lực traffic tự do và biến nó thành tiền cho mình. Thân ái!

Trân trọng, cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết chia sẻ này.
Nguyễn Hữu Việt

P/S: SEO là con đường dài hơi. Đòi hỏi sự kiên nhẫn và đánh đổi thời gian công sức mới có thành quả. Khi có được thành quả thì nó là thứ bền vững hơn tất cả những thứ khác mà bạn áp dụng.

#tamsungheseo #nguyenhuuviet