Bài học về sản phẩm và giá – thang giá trị

94

Việc chúng ta tìm được thị trường mơ ước đó là bước đầu tiên. Sau đó chúng ta phải làm rõ được sản phẩm của mình có thực sự đã tốt hay chưa để trao giá trị đó cho khách hàng của mình? Nếu tốt thì chúng ta phải hiểu nó và chuẩn bị viết được lời chào hàng như thế nào cho khách hàng mơ ước của mình thấy được thứ mình bán đó cho họ là tốt. Để làm được điều này thì mọi người cần phải tự trả lời được một số câu hỏi quan trọng dưới đây:

1. Sản phẩm tốt nhất của bạn là gì?
2. Bạn đang phục vụ cho thị trường nào?
3. Đối tượng muốn mua sản phẩm đó là ai?
4. Tại sao họ lại muốn mua sản phẩm của bạn?
5. Sản phẩm của bạn có gì đặc biệt hơn các sản phẩm khác?

Sau đó bạn phải chuẩn bị nguyên vật liệu để viết được ra lời chào hàng tốt nhất có thể lúc ban đầu. Tiếp đó là tối ưu lời chào hàng đầy đủ sự ưu việt và ngắn gọn có hiệu quả nhất. Giảm thiểu được thời gian của bạn và cả khách hàng.

Có rất nhiều phương án hay cấp độ bán hàng sau khi chúng ta đã chuẩn bị những thứ cần thiết cho sản phẩm của mình. Nhưng hãy chọn cho mình cấp độ tốt nhất và tối ưu hóa chúng và dùng đòn bẩy để giản thiểu mọi thứ về thời gian công sức lẫn tiền bạc cho tất cả các hành trình mà mình tạo dựng để có được khách hàng đó.

Đó là toàn bộ mấu chốt của việc chúng ta nhận định với tư duy ưu việt cho sản phẩm của mình. Sau đó đến bước làm giá và xây dựng thang giá trị để chúng ta cung cấp sản phẩm của mình cho đúng với tầng của khách hàng mơ ước đó.

Thứ quan tôi muốn nhấn mạnh ở đây là “Sức mạnh của việc định vị”. Hãy định vị mình hoặc sản phẩm hay công ty của bạn với tâm thế giá trị cao. Khi đó bạn có được quyền hạn của sự tôn trọng nhất định của khách hàng mơ ước của mình được mặc định trong tâm trí họ.

Cuối cùng là hãy để tâm vào thứ này “Cạnh tranh về giá trị – Đừng cạnh tranh về giá”.

Còn rất nhiều thứ khác nữa. Tôi muốn tóm tắt lại một chút nội dung quan trọng mà buổi học hôm qua tôi đã chia sẻ cho các học viên của mình. Nếu điều này giúp được gì cho bạn thì hãy like chia sẻ hoặc để lại bình luận cảm nhận hay đặt câu hỏi của bạn nếu có thể tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Trân trọng, Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này của tôi
Nguyễn Hữu Việt

PS: Bán hàng thì không ai thích nhưng nếu như bạn không biết bán hàng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống. Nên hãy cân nhắc để có được thứ cần thiết này. Thân ái!

#marketingbimat #nguyenhuuviet #thietkeweb #funnelmarketing