Bài học thị trường ngách

90

Lựa chọn được thị trường ngách là yếu tố quan trọng trong hành trình ra mắt sản phẩm của mỗi chúng ta. Nếu như mọi người muốn bán bất cứ thứ gì của mình. Đó là bước tư duy đầu tiên để khoanh vùng được thị trường nào có tiềm năng và lợi nhuận cao nhất để ta phục vụ họ.
Sau mới đến bước làm thế nào để chúng ta có thể tiếp cận được họ và bán hàng cho họ?

Có rất nhiều phương pháp, phương thức để chúng ta có thể tiếp cận nhưng tôi tạm chia ra là 3 thứ quan trọng để chúng ta có thể tập chung vào:

1- Phương pháp tiếp cận số 1 – Tập trung vào bạn (Bạn phải làm dõ được mình và mình có gì tốt nhất để trao giá trị cho họ – Chính là niềm tin + thương hiệu của bạn, công ty doanh nghiệp của bạn và sản phẩm của bạn)

2 – Phương pháp tiếp cận số 2 – Tập trung vào chân dung khách hàng của bạn (Phải cụ thể hóa chân dung khách hàng mơ ước của bạn và biết được nỗi đau bên trong, bên ngoài khách hàng của mình cần mình giải quết điều gì nhất cho họ?)

3 – Phương pháp tiếp cận số 3 – Theo tài chính (Tài chính của khách hàng có thể sẵn sàng chi trả cho sản phẩm dịch vụ của bạn hay không? Và tài chính của bạn có đủ nguồn lực để có được những khách hàng đó, nhanh hay chậm, nhiều hay ít, quảng cáo hay tự làm,…)

==> Và chúng ta nên khảo sát nguyên cứu, thử nghiệm thị trường của mình trước khi có được thị trường tiềm năng và thúc đẩy đầu tư vào nó.

==> Cuối cùng là khi tìm được thị trường và khách hàng mơ ước của mình rồi thì bạn phải giải quyết được thứ mà khách hàng cần nhất chứ không phải thứ bạn muốn.
(Hình ảnh buổi học tối qua về chủ đề này tôi đã hướng dẫn cho các học viên của mình)

#marketingbimat #thietkeweb #nguyenhuuviet #funnelmarketing