#7 – BÍ MẬT VỀ QUẢN LÝ KỲ VỌNG CỦA KHÁCH HÀNG

137

Sự không hài lòng và không hài lòng quá mức từ khách hàng có thể khiến một dự án thành công rực rỡ. Đó là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng để chuẩn bị ra mắt một sản phẩm thành công trong các bước tiếp theo. Qua đó cho chúng ta biết được khách hàng mơ ước của ta thực sự muốn điều gì nhất và họ không hài lòng vì điều gì. Muốn biết được điều đó ta chỉ cần hỏi và đáp rồi điều chỉnh cho đến khi khách hàng cảm thấy nó thực sự là như vậy. Khi đó là thứ mà khách hàng cần chứ không phải là thứ chúng ta nghĩ nó cần cho khách hàng. Việc khách hàng “Cần” và “Chúng ta nghĩ nó cần” hoàn toàn khác nhau.

#1. THIẾT LẬP KỲ VỌNG
Bạn phải đặt kỳ vọng để đạt được chúng. Xác định thời hạn, kết quả mong muốn, mục tiêu kinh doanh, sở thích giao tiếp, sở thích về nhân sự và hạn chế về ngân sách. Biết khi nào cần đáp ứng và vượt quá mong đợi.

#2. PHÁT TRIỂN MỘT CHIẾN LƯỢC RÕ RÀNG
Hướng dẫn khách hàng của bạn thông qua một kế hoạch trò chơi. Viết ra một cách tiếp cận được cá nhân hóa, có tính đến kỳ vọng, ngân sách và kết quả tiềm năng. Một phần của công tác chuẩn bị là thiết kế các phương án dự phòng.

#3. THỰC TẾ
Thay vì nói với khách hàng của bạn bất cứ điều gì họ có thể muốn nghe, bạn nên cập nhật cho khách hàng của mình thường xuyên nhất có thể. Chủ động giúp tăng cường các mối quan hệ kinh doanh và cá nhân. Sự minh bạch đó có thể rất quan trọng đối với khách hàng của bạn trong trường hợp có sự thất vọng. Bạn có được sự tín nhiệm khi cởi mở và trung thực.

#4. KIẾM VÀ GIỮ NIỀM TIN
Ngoài tính thực tế, hãy dành cho khách hàng sự chú ý nhất quán và không ngừng trong suốt toàn bộ mối quan hệ đối tác của bạn. Nếu khách hàng của bạn cảm thấy được hiểu và được lắng nghe, và nếu bạn đáp ứng đúng thời hạn, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng vào khả năng của bạn.

#5. DUY TRÌ RANH GIỚI
Một số khách hàng không biết khi nào họ bước qua hàng, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra lời nhắc nhở. Một phần quan trọng của việc đặt ra các kỳ vọng là cho khách hàng của bạn biết khi nào bạn sẵn sàng vượt lên trên và hơn thế nữa, và khi nào việc quản lý vi mô của họ đang làm chệch hướng thành công của bạn hoặc rộng hơn là khách hàng. Khách hàng cần hiểu tầm quan trọng của những phát triển nhỏ và khoảng cách.

#6. PHÍ TỔN
Đừng thất bại trong việc giao tiếp và theo dõi công việc bạn đã làm để khách hàng của bạn không ngạc nhiên khi họ nhận được một hóa đơn khá lớn. Khi đặt ra các kỳ vọng, xác định ngân sách nên là một phần của cuộc trò chuyện đó. Khách hàng của bạn không bao giờ nên ngạc nhiên về một hóa đơn.

#7. ĐẶT LỊCH TRÌNH
Thông báo lịch trình, chương trình làm việc và sự ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Giảm bớt căng thẳng bằng cách luôn cung cấp cho khách hàng những gì họ cần để đạt được mục tiêu.

Trân trọng, Cảm ơn đã đọc bài viết chia sẻ này!
Nguyễn Hữu Việt
Thân ái!

TÁI BÚT: Làm những gì khách hàng “CẦN”, Chứ không phải làm những thứ “MÌNH NGHĨ CẦN” cho khách hàng.
Dưới đây là tài liệu miễn phí dành cho bạn. Nó có thể làm tư duy bạn thay đổi.
Link download Ebook Free :https://marketingbimat.com/ebmkt
#marketingbimat #bandomarketingbimat #bimatramatsanpham #bimatbanhanggiacao #trafficbimat #codewebmarketingbimat