#35 – 5 BƯỚC QUAN TRỌNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG VỚI BẤT CỨ CÔNG VIỆC NÀO BẠN MUỐN!

127

Nếu bạn áp dụng được 5 bước này bạn sẽ biến đổi từ người bình thường chở thành người phi thường. Nếu như bạn áp dụng chúng một cách nghiêm túc, kiên trì, và bền bỉ. Trong đó có cả tôi. Và đây là 5 bước tôi muốn chia sẻ cho bạn.

BƯỚC #1: HÃY NGHIÊM TÚC
Bạn phải sống nghiêm túc với chính cuộc đời bạn. Bạn không nên sống hời hợt với nó. Cuộc đời của bạn là do chính bạn tạo ra không ai khác ngoài bạn.
Bạn cũng không thể là một diễn viên hài cười cợt với chính bản thân mình được. Bạn phải học cách sống nghiêm túc với chính cuộc đời của mình. Và phải thiết kế ra cuộc đời đó.

Và ở đây tôi muốn chia sẻ 2 yếu tố quan trọng nhất đó là:
-Thứ nhất: Thiết lập mục tiêu (Bạn muốn đi về đâu? Bạn muốn có thứ gì? Bạn muốn trở thành ai? Bạn muốn chia sẻ điều gì? Bạn muốn thu nhập bao nhiêu? Đó là câu hỏi quan trọng giúp bạn xác định được đích đến của bạn với 5 năm nữa, 10 năm nữa bạn đạt được gì? Bạn muốn có gì trong tay? Bạn hãy nghiêm túc với thiết lập mục tiêu đó là điều quan trọng nhất với một cuộc đời con người ở thế giới này.)
-Thứ hai: Khía cạnh phát triển bản thân ( Bạn hãy lỗ lực trở thành con người bạn muốn trở thành. Bạn cần trả lời những câu hỏi sau. Bạn muốn trở thành ai? Bạn muốn có tính cách, đặc điểm, kỹ năng như thế nào?

BƯỚC #2: HÃY TRỞ THÀNH MỘT CON NGƯỜI THÔNG THÁI
Điều kiện để trở thành người thông thái không thể đến hay do tự nhiên được. Một người tài giỏi do 99% là do sự lỗ lực, còn lại 1% là đến từ tự nhiên mà thôi.
Vậy để trở thành người thông thái bạn phải tự học hỏi, bạn học từ người khác, đọc sách, học các kỹ năng, kinh nghiệm từ những bài học đã trải qua.
Và bạn học không những thành công mà bạn học cả từ những thất bại của mình hay của người khác. Đó là những thứ khiến cho họ thành công.

Sau đây tôi muốn chia sẻ thêm cho bạn một số chiến thuật mà bạn có thể áp dụng được ngay:
-Thứ nhất: Đọc sách, hãy đọc tất cả những cuốn sách nào có thể, những cuốn sách nào có liên quan đến cuộc sống của bạn, liên quan đến lĩnh vực của bạn đang thực hiện, liên quan đến mục tiêu, liên quan đến thói quen, liên quan đến tài chính,…
-Thứ hai: Viết Nhật ký – Nhật ký là thứ quan trọng để bạn học hỏi những kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Bởi vì bạn sống không phải để tích lũy của cải ở trên thế gian này. Đó là tích lũy sự trải nghiệm của mình và chính Nhật ký là nơi ghi chép lại hành trình đó. Và đây cũng là tài sản quý giá cho bạn và cho người thân và những người xung quanh cuộc sống của bạn. Hãy chăm chỉ viết Nhật ký mỗi ngày. Đó là? Niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại, những bài học bạn nhận được hôm nay là gì?… hãy cứ viết. Tiếp theo bạn hãy tham gia câu lạc bộ, các hội nhóm, các khóa học, các buổi chia sẻ, các buổi hội thảo webina chia sẻ về tư duy về kỹ năng, kinh nghiệm,… và tất cả những người thành công họ điều bắt đầu với việc học hỏi. Và học hỏi là yếu tố đầu tiên để giúp bạn thay đổi, giúp bạn thành công. Bởi vì khi bạn học mới hiểu biết được bạn đang ở đâu, bạn cần gì, và mục đích của bạn là gì? Khi đó chính thức bạn mới thay đổi từ bên trong.

Bài học ở đây là:
“Quả trứng mà làm vỡ từ bên ngoài đó là cái chết.
Quả trứng mà lẩy lở từ bên trong đó là một sinh mạng mới”.

Để tạo ra một sinh mạng mới này đó là một quá trình đau đớn, trả giá, và nội lực đủ lớn để kiên trì, phát triển bản thân, để thay đổi, khi đó bạn mới có được và mới trở thành người muốn trở thành.
Hãy viết ra và suy ngẫm 2 câu dưới đây mỗi ngày. Nó sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Đừng nghĩ nó hời hợt về điều này.

“Đừng mong mọi thứ dễ dàng, hãy tập trung để có kỹ năng tốt hơn”.
“Đừng mong mọi thứ ít thử thách, mà ước rằng bạn đủ thông thái hơn”.

BƯỚC #3: HÃY HÀNH ĐỘNG
Đây là cây cầu nối giữa ước mơ và hiện thực của bạn. Để bạn sẵn sàng hành động. Tôi cũng biết rằng ngoài kia có rất nhiều người có rất rất nhiều ước mơ. Nhưng họ không thực sự nghiêm túc với ước mơ và hành động đến cùng với nó.

Và nó không có gì sảy ra nếu như không hành động.
Do vậy bạn phải hành động mới có thứ để sảy ra. Nếu không thì không có gì diễn ra cả. Do đó bạn phải học cách bắt tay vào hành động. Và hành động quyết liệt, hành động đến cùng với mục tiêu dự định đúng đắn của bạn.

Hành động thôi vẫn chưa đủ! Mà bạn phải hành động một cách kỷ luật và điều đặn. Hết ngày này, sang ngày khác. Hết tuần này sang tuần khác. Hết tháng này sang tháng khác. Hết năm này sang năm khác.
Nếu ai đó cảm thấy khó khăn với những điều mới. Thì hãy làm từ việc nhỏ trước. Và hành động có kỷ luật với nó. Khi đó bạn có đà, có động lực với những việc lớn hơn.
Và hãy nhớ câu “ Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn”.

Hãy bắt đầu từ việc nhỏ và kỷ luật =>Đó là bánh đà => Đó là động lực để bạn tiếp tục phát triển và tiến lên

BƯỚC #4: HÃY LUÔN LẠC QUAN
Như bạn đã biết, cuộc sống của chúng ta luôn đối đầu với những bi thương, rất nhiều những tin tiêu cực đến với bạn hàng ngày. Do đó một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải luôn dữ cho mình thái độ, tư duy tích cực, lạc quan. Chính điều đó khiến cho bạn đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Bởi vì chúng ta là con người nên những khó khăn hay thử thách sẽ luôn đến với chúng ta bất cứ khi nào? Trong công việc, trong cuộc sống, trong gia đình, trong sự nghiệp và với chính chúng ta. Do đó luôn dữ được tư duy tích cực lạc quan là liều thuốc giải, là cách thức tốt nhất giúp bạn vượt qua được chúng.

Và có thể ngày hôm nay bạn đang thất bại, có thể bạn chưa đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù bạn đã lỗ lực rất nhiều. Bạn hãy nhìn lại quãng đường bạn đã đi được bao nhiêu xa so với ngày đầu tiên. Con người bạn trở thành được ngày hôm nay đó là ai? Bạn đã làm được điều gì? Bạn đã vượt qua được những nỗi sợ như thế nào? Đó là những điều đáng tự hào nhất. Chứ không phải số tiền hay số của cải mà bạn kiếm được. Mà hãy nhớ điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Mà điều quan trọng đó là bạn trở thành ai? Do đó hãy luôn tích cực sống với ước mơ của mình. Chiến đấu với ước mơ của mình. Hãy sẵn sàng đổ mồ hôi, nước mắt và thậm trí cả máu để đạt được ước mơ đó. Vì trong hành trình chinh phục ước mơ đó. Bạn trở lên thành người kiên trung và đầy cam đảm. Do đó bước 4 này bạn luôn sống lạc quan.

BƯỚC #5: TỪ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG TRỞ THÀNH NGƯỜI PHI THƯỜNG
Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng giúp bạn phân biệt được người thành công và một người chưa thành công. Ở đây tôi không chỉ muốn nói thành công ở mặt tiền bạc và của cải. Mà là phong cách sống của người thành công trên mọi mặt của đời sống.

“Mỗi chúng ta hãy kiến tạo cho mình một phong cách thành công!”

Đó là mục tiêu cuối cùng của một đời người, của một con người. Có những người đến với thế giới này. Họ quá tập trung vào thế giới vật chất, về tiền bạc, về địa vị, về danh vọng. Họ quên mất rằng mục tiêu duy nhất của họ đến với thế giới này đó là để sống. Họ chạy theo vật chất quá nhiều nên họ quên mất cách sống, mục tiêu sống. Và cuối đời họ nhìn lại mới hối tiếc ra rằng là hình như họ đang bỏ lỡ quá nhiều thời gian. Do đó bước 5 này bạn hãy kiến tạo phong cách sống thành công cho riêng mình.
Và để thành công thì bạn phải có đủ sự cân bằng. Bạn phải có đủ thời gian cho chính bản thân mình. Đôi khi bạn cần thời gian để tận hưởng cuộc sống. Dành thời gian để suy ngẫm. Dành thời gian để độc lập. Dành thời gian để hiểu chính mình hơn. Và xem lại chính mình. Và tận hưởng cuộc sống. Sau đó bạn có thể đi vào thế giới chiêm nghiệm tâm linh của mình.

Như chúng ta thấy cuộc sống không chỉ về tài chính. Và nó còn rất nhiều yếu tố quan trọng hơn điều đó rất nhiều. Tất nhiên ở đây tôi không muốn nói tài chính không phải vấn đề không quan trọng. Nhưng chưa bao giờ tài chính là vấn đề quan trọng nhất. Mà ở đây chúng ta còn sức khỏe, gia đình, về tuổi trẻ, về thanh xuân, về thú vui, về hạnh phúc…về thế giới nội tâm, về tâm linh,…

Và tôi cũng chứng kiến rất rất nhiều người chỉ tập trung vào kiếm tiền, kiếm tiền, kiếm tiền và kiếm tiền. Nhưng lại không có thời gian cho mình hoặc sức khỏe có vấn đề. Vậy thử hỏi chúng ta kiếm tiền để làm gì? Đó không phải là phong cách sống thành công. Mà phong cách sống thành công là ta có đầy đủ chọn vẹn giữa thế giới bên trong và bên ngoài của mình.

=>> Và trên đây là 5 bước quan trọng cho một hành trình của một đời người. Nó có trong nội dung khóa học của tôi với buổi đầu tiên. Để tìm gia được thứ quan trọng nhất của cuộc đời mình. Trong khóa học sẽ có nhiều thông tin hơn. Những ai được học sẽ hiểu. Tôi ở đây chỉ tóm tắt lại để chia sẻ cho mọi người. Huy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

=>> Điều mà tôi muốn chia sẻ đều là thứ tôi học được và trải nghiệm chúng. Và tôi cũng muốn bạn có được điều đó. Và hôm nay tôi rất vui được tóm tắt chia sẻ lại với bạn ở đây. Nếu muốn hiểu thêm có thể tham gia khóa học của tôi để có thêm điều bạn muốn. Và cũng hy vọng bạn có thể áp dụng được chúng, toàn bộ hay một phần, qua đó bạn kiến tạo được phong cách sống thành công và hạnh phúc hơn.

Trân trọng, cảm ơn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ này!
Nguyễn Hữu Việt

PS: Để kết thúc bài chia sẻ này, tôi có một câu nói mà tôi rất thích đó cũng là lời nhắn nhủ trân thành của tôi đến với mọi người.

“Đừng đi trước tôi, bởi vì có thể tôi sẽ không đi theo sau bạn. Đừng đi sau tôi, vì có thể tôi không phải là người dẫn đường cho bạn. Mà hãy đi bên cạnh tôi và chở thành người bạn luôn luôn đồng hành cùng với tôi.”

Chúc mọi người thành công! Hãy để lại cảm nhận của bạn ở dưới phần bình luận nếu điều này giúp ích cho bạn! Cuối tuần vui vẻ và Phước lành! Thân ái!

#marketingbimat #nguyenhuuviet #thietkeweb