#28 – 4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG CỦA SẢN PHẨM TRONG MARKETING

77

1. Giá trị cốt lõi: (Giá trị thực mà khách hàng bỏ tiền để mua hàng -> Giá, sản phẩm tốt nhất )

2. Giá trị gia tăng: (Giá trị được thêm vào mà khách hàng mua hàng -> Phần thưởng, tiền thưởng, sản phẩm đính kèm, khuyến mãi, quà tặng,…)

3. Giá trị dịch vụ:(Giá trị được thêm với cách thức phục vụ cho khách hàng -> Nhân viên phục vụ tốt, miễn phí vận chuyển, Bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ, kèm cặp, thúc đẩy,…)

4. Giá trị mục đích sử dụng: (Giá trị lợi ích đem lại cho khách hàng -> Là thứ khiến cho khách hàng quyết định mua hàng của bạn)

=>> Đối với mục 1,2,3 thì người bán hàng chủ động để có được thứ tốt nhất có thể phục vụ cho khách hàng mơ ước của mình.

=>> Đối với mục 4 thì khách hàng chủ động đi tìm những thứ mà có thể mang lại lợi ích với mục đích sử dụng của họ.

Vậy thông qua điều ở trên cho chúng ta thấy nếu muốn bán được hàng thì việc chuẩn bị 1,2,3 chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Phải là thứ mà khách hàng cần và phải mang lại lợi ích cho họ nhất có thể. Điều này là thứ quan trọng nhất để ta giải quyết được vấn đề lớn nhất của khách hàng trước khi mua hàng của mình.

Muốn vậy ta phải khảo sát và hiểu được khách hàng mơ ước của mình muốn gì. Khi đó ta chỉ cần đưa thứ họ cần nhất để giải quyết được vấn đề đó là xong.
Đây là thứ có trong nội dung khóa học của Marketing Bí Mật của tôi. Tôi muốn chia sẻ đôi chút cho mọi người. Huy vọng nó giúp ích cho ai đó cần.

Trân trọng, cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết chia sẻ này!
Nguyễn Hữu Việt

PS: “Bán thứ họ cần chứ không phải bán thứ mình muốn”.
(Anh/ Chị/ Em nào cần hỗ trợ Kiến thức hay Công cụ về Digital Marketing thì liên hệ với Ae Việt nhé! Hotline hoặc Zalo: 0988110813 – Rất vui được giúp đỡ. Thân ái!)