#21 – 4 YẾU TỐ CỐT LÕI ĐỂ ĐỊNH GIÁ SẢN PHẨM

139

4 YẾU TỐ CỐT LÕI ĐỂ ĐỊNH GIÁ SẢN PHẨM

#1 – CÔNG NĂNG (Sản Xuất):
Giá sản xuất là giá chi phí để có một sản phẩm có đúng đầy đủ tính năng cho người tiêu dùng mong muốn.

#2 – NIỀM TIN (Marketing)
Giá được thay đổi với mức cao hơn với phần chi phí cho Marketing cho sản phẩm. Tạo được niềm tin lớn thì bán được với giá càng cao. Nó còn gọi là (Sản phẩm + Thương hiệu)

#3 – CẢM XÚC (Truyền Thông)
Giá bán theo cảm xúc khách hàng mong muốn ở thời điểm. Điều này phụ thuộc vào từng thị trường ngách mà nhắm đến khách hàng mơ ước đó. Thường họ là khách hàng có tiền và đánh vào sở thích, thứ họ yêu thích nhất. ( Sản phẩm + Thương hiệu + Yêu thích)

#4 – CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ(Phục Vụ)
Giá được tính theo nhu cầu phục vụ của khách hàng. Đó là tiện ích, tiện lợi, đơn giản, khoảng cách, lịch sự, sang trọng, nhanh gọn, nhẹ, Thời điểm cần nhất,…( Sản phẩm + Thương hiệu + Yêu thích + Tiện ích)

=> Cấp độ định giá sẽ tăng theo từng bước. Tuỳ vào cách định giá mà khách hàng có thể chấp nhận chi trả và vẫn cảm thấy hạnh phúc với nó. Đó là điều mấu chốt để chúng ta có thể định hình phần giá và thang giá trị nào mà khách hàng mong muốn. Với cùng một sản phẩm và dịch vụ đó.
Tuy nhiên giá càng cao thì, thị trường càng hẹp và nhu cầu vô hình lại càng tăng. Do vậy để hiểu và đưa ra mức giá phù hợp ở các cấp độ cao đòi hỏi tư duy về nhiều mặt của người đứng đầu nó cũng phải tương ứng.

Do vậy định giá sản phẩm nó cũng là định giá doanh nghiệp và định giá tư duy cách làm của người đứng đầu của doanh nghiệp đó.

Vậy bạn đang khởi chạy với mức giá nào cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn?
Hãy để lại một ý kiến dưới bình luận nếu bạn học điều gì đó. Nếu bạn thấy hay like, chia sẻ bài viết này!

Trân trọng, cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết!
Nguyễn Hữu Việt

PS: Giá trị hữu hình là thứ ít thay đổi và điều có mức cố định nào đó. Còn giá trị vô hình thì có thể tăng theo cấp số nhân. Tuỳ vào nội lực ở bên trong của người đứng đầu doanh nghiệp đó có thể đáp ứng được cho khách hàng mơ ước của mình.

Free Ebook: https://marketingbimat.com/ebmkt
=================================================
Website: https://marketingbimat.com | https://nguyenhuuviet.com
#marketingbimat #bandomarketingbimat #bimatramatsanpham #bimatbanhanggiacao #trafficbimat #thietkeweb